Hệ thống Nhà Thuốc Việt
SỨC KHỎE CHO GIA ĐÌNH VIỆT

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu? Mua đông trùng hạ thảo chính hãng ở đâu?

Bài viết được thực hiện bởi Dược sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền 

Đông trùng hạ thảo là dược liệu được dùng lâu đời trong y học cổ truyền. Là thức quà quý mà thiên nhiên đã trao tặng cho con người. Nhưng với sản lượng tự nhiên thấp, do đặc điểm sinh trưởng đặc biệt, đã khiến giá đông trùng hạ thảo tự nhiên ở mức cao ngất ngưởng. Song song đó, cũng có không ít những dạng đông trùng hạ thảo khác có mức giá mềm hơn. Cụ thể đó là dạng gì, có nguồn gốc từ đâu và có mức giá bao nhiêu, bạn hãy cùng Nhà thuốc Việt tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé!

Giá đông trùng hạ thảo và nơi mua chính hãng

Giá đông trùng hạ thảo và nơi mua chính hãng

Giá đông trùng hạ thảo tùy thuộc vào nguồn gốc

Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo là yếu tố cơ bản tạo nên giá trị của chúng. Hiện nay, người ta phân chúng thành hai nhóm lớn là tự nhiên và nhân tạo. Và dĩ nhiên là đông trùng hạ thảo tự nhiên hay bất kỳ dược liệu nào có nguồn gốc từ tự nhiên đều có mức giá cao hơn nhiều. Vì, số lượng đông trùng tự nhiên không nhiều, môi trường sống của chúng lại đặc thù, phải ký sinh trên đúng ký chủ mới tạo thành đúng loại đông trùng hạ thảo có giá trị lớn với sức khỏe con người. Cụ thể giá của chúng như sau:

Giá đông trùng hạ thảo tự nhiên

Trong tự nhiên, đông trùng hạ thảo được tìm thấy chủ yếu tại cao nguyên Tây Tạng - Trung Quốc. Nơi có độ cao trên 5000 mét so với mực nước biển, môi trường sống khắc nghiệt, thổ nhưỡng đặc thù để tạo ra đông trùng hạ thảo tự nhiên có chất lượng cao. Trung bình, mỗi năm người dân ở đây chỉ thu được khoảng 50 đến 60 kg. Và bán với mức giá có thể lên đến hàng tỷ đồng cho mỗi kg. Con số mà chỉ có giới thượng lưu mới có khả năng sở hữu và sử dụng lâu dài để thấy được hiệu quả mà đông trùng hạ thảo mang lại. 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Tùy thuộc vào thời điểm mua, nhu cầu và định mức khác nhau của thị trường mà giá đông trùng hạ thảo sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, 1kg đông trùng hạ thảo tự nhiên có mức giá khoảng trên dưới 1 tỷ đồng. Với mức giá cụ thể bạn có thể tham khảo như sau: 

Loại đông trùng hạ thảo

Giá 

Loại I

(300 - 400 con/ 100g) 

106,000,000  VNĐ/ 100g

Loại II

(350 - 600 con/ 100g)

86,000,000 VNĐ/ 100g

Loại II 

(700 - 900 con/ 100g)

68,000,000 VNĐ/ 100g

Giá đông trùng hạ thảo nhân tạo (nuôi cấy)

Bên cạnh đông trùng hạ thảo tự nhiên, thì đông trùng hạ thảo nuôi cấy cũng được sử dụng rộng rãi nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Mặc dù là sản phẩm nuôi trồng, nhưng với công nghệ hiện đại như ngày nay, người ta đã tạo ra được nhiều giống có hàm lượng dược chất gần bằng dạng tự nhiên. Có thể đưa vào sản xuất hàng loạt nên giảm được giá thành rất nhiều so với đông trùng hạ thảo tự nhiên. 

Đông trùng hạ thảo nhân tạo (nuôi cấy)

Đông trùng hạ thảo nhân tạo (nuôi cấy)

Hiện nay, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, Việt Nam,... đã nghiên cứu, nuôi cấy và sản xuất thành công đông trùng hạ thảo ở quy mô công nghiệp. Thông thường nấm đông trùng hạ thảo được nuôi trồng trên nhộng tằm hoặc môi trường nhân tạo làm từ hỗn hợp đậu xanh, vỏ trứng, gạo lứt và nhộng tằm xay nhỏ. 

Tùy thuộc vào quy trình nuôi cấy, loại giống và một số điều kiện khác mà giá đông trùng hạ thảo nuôi trồng có mức giá khác nhau. Trung bình đông trùng hạ thảo nuôi trồng có giá trong khoảng 6,000,000 - 10,000,000 VNĐ/ 100g. Tuy nhiên, đây chỉ là giá tham khảo, tùy vào thị trường mà giá đông trùng hạ thảo nuôi trồng có sẽ sự chênh lệch nhất định. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Đông trùng hạ thảo Việt Nam và Tây Tạng khác nhau như thế nào?

Giá đông trùng hạ thảo khô và đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo sau khi thu hoạch dù ở dạng tự nhiên hay nuôi trồng đều có thể được dùng ở hai dạng là tươi và khô. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể dùng ở dạng tươi hoặc khô đều được. Hàm lượng dinh dưỡng của cả 2 ở mức gần bằng nhau. Nhưng mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng, cùng với mức giá khác nhau. 

Đông trùng hạ thảo tươi và khô

Đông trùng hạ thảo tươi và khô

Loại

Đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo khô

Ưu điểm

- Có hàm lượng dược chất cao

- Có mùi vị dễ chịu, giữ nguyên vị tự nhiên của đông trùng hạ thảo

- Bảo quản trong thời gian dài, có thể lên đến vài tháng, thậm chí vài năm nếu điều kiện bảo quản đạt yêu cầu

Nhược điểm

- Bảo quản trong thời gian ngắn (dưới 1 tháng) trong điều kiện bảo quản lạnh 

- Cần sử dụng liền nếu không sẽ mất tác dụng 

- Hàm lượng dược chất bị mất đi một phần do nhiệt. 

(nhưng với công nghệ sấy hiện đại có thể giữ lại đến 95% dược chất như ban đầu)

Giá 

Dao động trong khoảng từ 500,000 - 3,000,000 VNĐ/ 10 gam. Tùy theo nơi bán, thị trường và chất lượng khác nhau mà giá đông trùng hạ thảo có sự chênh lệch nhất định

Để hiểu hơn về đông trùng hạ thảo khô và tươi, bạn có thể xem thêm hai bài viết sau:

1. Đông trùng hạ thảo khô - công dụng & cách dùng hiệu quả nhất

2. Đông trùng hạ thảo tươi là gì? Ưu nhược điểm của đông trùng hạ thảo tươi

Giá các chế phẩm đông trùng hạ thảo

Bên cạnh nguồn gốc, xuất xứ, dạng khô hay tươi thì chế phẩm mà nhà sản xuất tạo ra cũng ảnh hưởng lớn đến giá của đông trùng hạ thảo. Tương ứng với mỗi dạng, tùy thuộc vào nhà sản xuất mà chất lượng đông trùng hạ thảo sẽ hoàn toàn khác nhau. Vì ở mỗi nơi sẽ có quy trình nuôi trồng, thu hái, chế biến và bảo quản không giống nhau. Tất cả những giai đoạn này đều trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của đông trùng hạ thảo. Vì vậy mà mức giá cũng rất đa dạng. 

Chế phẩm đông trùng hạ thảo có mức giá khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm

Chế phẩm đông trùng hạ thảo có mức giá khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm

Cùng với đó là chế phẩm hiện đại sau này cũng được ứng dụng để tạo ra dạng dùng thích hợp và thuận tiện hơn với người tiêu dùng. Điển hình trong đó là đông trùng hạ thảo dạng viên và dạng cao. Mỗi chế phẩm sẽ có hàm lượng đông trùng khác nhau, ngoài ra còn có sự phối hợp với một số dược liệu khác như nấm linh chi, nhân sâm,... nên tùy sẽ có mức giá hoàn toàn khác nhau. 

Do đó, để biết chính xác chế phẩm nào có giá bao nhiêu, bạn cần trực tiếp đến địa điểm kinh doanh, hoặc nhà phân phối chính hãng để có được sản phẩm chất lượng và đúng giá nhất. Tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc sản phẩm trộn từ nhiều nguồn khác nhau. 

Sau đây, là giá của một số chế phẩm mà Nhà thuốc Việt đưa ra để bạn có thể tham khảo và hình dung được tầm mức của từng dạng sản phẩm như sau: 

Dạng sản phẩm đông trùng hạ thảo

Mức giá trong khoảng 

Đông trùng hạ thảo dạng viên

500,000 - 900,000 VNĐ/ sản phẩm 

Đông trùng hạ thảo dạng nước

900,000 - 1,500,000 VNĐ/ sản phẩm

Trùng thảo dạng bột

2,000,000 VNĐ/ 150gr

Rượu đông trùng hạ thảo

1,250,000 VNĐ/ 5 lít

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tốt nhất năm 2023

Mua đông trùng hạ thảo chính hãng ở đâu

Với những giá trị kinh tế to lớn mà đông trùng hạ thảo mang lại đã giúp chúng trở thành mặt hàng được nhiều gian thương nhắm đến. Bằng nhiều thủ thuật tinh vi, họ khiến người tiêu dùng hoang mang trước đông trùng hạ thảo thật, giả. Do đó, lựa chọn được nơi bán uy tín, có đầy đủ hóa đơn, chứng từ là điều bạn cần lưu tâm khi mua sản phẩm đông trùng hạ thảo. 

Tại Việt Nam, không có nhiều nơi đáp ứng được những tiêu chí này, do đó bạn cần cẩn trọng khi mua. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với Hệ thống Nhà thuốc Việt, với nhiều năm trong ngành, hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu của bạn. Ở Nhà thuốc Việt, bạn có thể tìm mua được nhiều dạng đông trùng hạ thảo, với đa dạng mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mỗi người. 

Nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ với DƯỢC SĨ của chúng tôi, bằng các hình thức sau đây:

– Hotline: 0985508450

– Zalo: 0985508450

– Website: Nhathuocviet.vn

– Zalo OA:  https://zalo.me/2326937184300810408

Hệ thống Nhà thuốc Việt

Hệ thống Nhà thuốc Việt

Hơn 15 năm hoạt động trên thị trường dược phẩm, Nhà thuốc Việt luôn tự hào là một trong những nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP (thực hành tốt bán lẻ thuốc) sớm nhất do sở y tế TPHCM cấp phép. Với danh mục sản phẩm đa dạng, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao, chúng tôi luôn đảm bảo phục vụ tốt mọi nhu cầu của khách hàng một cách chu đáo nhất. 

Địa chỉ:

  • Nhà Thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp.HCM
  • Nhà Thuốc Việt số 2: 979 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hệ thống Nhà Thuốc Việt luôn sẵn sàng phục vụ và đồng hành cùng bạn để tìm ra giải pháp phù hợp nhất với bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Tin tức mới nhất

Tin tức nổi bật