Hệ thống Nhà Thuốc Việt
SỨC KHỎE CHO GIA ĐÌNH VIỆT

Tổng hợp các loại bánh dành cho người tiểu đường tốt nhất hiện nay

Bài viết được tham vấn bởi Dược sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân
Tiểu đường là bệnh lý gây ra bởi sự rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể, làm cho đường máu của người bệnh luôn cao hơn mức bình thường, kèm theo các rối loạn hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể. Nếu người bệnh không kiểm soát chỉ số đường máu tốt, nguy cơ bệnh tiến triển nhanh và gây ra nhiều biến chứng là điều có thể xảy ra. Khi mắc bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống vô cùng quan trọng. Vì thế, hiện nay có rất nhiều sản phẩm bánh dành riêng cho người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có vô số các loại bánh dành cho người tiểu đường, đôi khi người mua cũng lúng túng vì có nhiều mặt hàng. Vậy làm thế nào để chọn được loại bánh tốt và phù hợp? Bài viết dưới đây Hệ thống Nhà thuốc Việt sẽ chia sẻ đến bạn các loại bánh dành cho người tiểu đường được ưa chuộng nhất hiện nay.

Người tiểu đường ăn bánh được không?

Các chuyên gia trong Hiệp hội điều trị Tiểu đường tại Anh (Diabetes UK) cho biết; người bị tiểu đường được ăn các loại bánh cho người tiểu đường, khi và chỉ khi phần bánh này đã được tính trong khẩu phần ăn hàng ngày của họ. 
Bên cạnh đó, Viện Sức khỏe Dân số Wolfson, thuộc Đại học Queen Mary (Anh) khuyến nghị, người bị tiểu đường chỉ nên nạp dưới 25g đường mỗi ngày, tương ứng khoảng 5-6 muỗng cà phê đường.
Vì thế, với bữa ăn phụ là các loại bánh ăn kiêng dành cho người tiểu đường, người bệnh cần lưu ý thêm vài điều sau:
  • Lựa chọn các loại bánh có thành phần phù hợp.
  • Thiết kế khẩu phần ăn và tần suất ăn phù hợp theo bệnh trạng (theo ý kiến bác sĩ).
Các loại bánh dành cho người tiểu đường

Các loại bánh dành cho người tiểu đường

Tiêu chí lựa chọn bánh cho người tiểu đường

Một số tiêu chí chọn bánh cho người tiểu đường mà người bệnh phải nắm rõ:
  • Nên chọn bánh quy ăn kiêng, chứa ít đường (dưới 69g) hoặc không có đường.
  • Chọn các thành phần có chất tạo ngọt tự nhiên vì các thành phần này có năng lượng thấp vẫn tạo được vị ngọt khi thưởng thức nhưng không làm tăng chỉ số đường máu.
  • Chọn bánh có hàm lượng calo thấp giúp bạn tiêu thụ dễ dàng, tránh gây béo phì, tăng cân nhanh.
  • Chọn bánh giàu chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn cản sự hấp thụ đường vào máu của cơ thể, giữ đường huyết ở mức ổn định.
  • Chọn bánh chứa các loại hạt như hạt vừng, hạt bí, các loại đậu, hạnh nhân, ngũ cốc,…
  • Chọn bánh có thành phần bánh có thêm đạm, acid béo không no, các chất khoáng, vitamin, chất dinh dưỡng khác.

Tổng hợp các loại bánh dành cho người tiểu đường tốt nhất hiện nay

Để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất giữa vô vàn loại bánh kẹo trên thị trường, bạn nên nằm lòng top 10 loại bánh ăn kiêng cho người tiểu đường được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Đó là:

Bánh trung thu cho người tiểu đường Kinh Đô

Trong thời gian gần đây, nhãn hàng Kinh Đô đã gây nên “tiếng vang” lớn khi cho ra đời loại bánh trung thu chế biến theo công thức mới, chuyên dành cho người bị thừa đường huyết.
Bạn nên ưu tiên chọn bánh nướng nhân hạt sen, hạt chia, trà xanh… bởi trong đó chứa nhiều vitamin có lợi và hoạt chất chống oxy hóa, mang đến hương vị thơm ngon mà không làm tổn hại đến cơ thể.
Với mỗi lần ăn, bạn chỉ nên dùng ¼ chiếc bánh và kết hợp uống nhiều nước để đảm bảo không gây tăng hàm lượng đường trong máu quá mức.

Bánh dành cho người tiểu đường Hapiki

Hapiki mang thương hiệu ‘Made in Vietnam’ được nhiều khách hàng tin dùng và cực kỳ phù hợp cho người đang bị tiểu đường hoặc kiêng khem giảm cân.
Thành phần chính trong bánh là gạo lứt mầm, ngũ cốc, ý dĩ, các loại hạt… nên khá nhiều chất xơ, lượng glucose không cao.
Miếng bánh có vị ngọt dịu nhẹ, dễ ăn trực tiếp hoặc trộn cùng sữa chua, sữa tươi giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, không làm tăng đột ngột tỷ lệ đường huyết.
Đối với mỗi bữa phụ, bạn nên ăn từ 2-3 miếng để giữ lượng đường trong máu ổn định và không được ăn vào buổi tối.

Bánh gạo lứt Ohsawa Zozin cho người bị tiểu đường

Người bị tiểu đường và đang giảm cân không nên bỏ qua bánh gạo lức Ohsawa Zozin. Bánh được chế biến từ nguyên liệu chính là gạo lứt nguyên cám, với hương vị rong biển hoặc mè đen cực ngon miệng.
Trong bánh chứa cả thành phần dầu oliu và muối nên có ích cho việc hạ đường huyết, ngăn ngừa tình trạng kháng Insulin.
Công dụng chính:
Góp phần cân bằng tỷ trọng đường huyết và ngăn ngừa bệnh tim mạch ở người tiểu đường.
Cải thiện hoạt động tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ cao, thúc đẩy phát triển hệ vi sinh đường ruột.
Không làm tăng quá mức hàm lượng calo, hỗ trợ giải độc trong gan.
Bánh gạo lứt Ohsawa Zozin cho người bị tiểu đường

Bánh gạo lứt Ohsawa Zozin cho người bị tiểu đường

Bánh yến mạch gạo lứt Sunrise Nutrigain cho người tiểu đường

Bánh Nutrigain của nhãn hàng Sunrise cực tốt cho người đái tháo đường, người đang ăn kiêng, mới tập gym hoặc kiêng khem giảm béo.
Bánh làm từ bột yến mạch, gạo lứt, dầu cọ, đường ăn kiêng… nên ít chứa cholesterol, không gây áp lực cho hệ tiêu hóa cũng như tuần hoàn.
Với hàm lượng chất xơ dồi dào, bánh Nutrigain giúp bạn no lâu, tiêu hóa chậm, không gây tích mỡ và thậm chí còn giúp bạn giảm stress.
Mỗi bữa phụ, bạn nên ăn từ 1-2 chiếc bánh, có thể kết hợp uống sữa tươi không đường.

Bánh ăn kiêng cho người tiểu đường Gullon

Gullon là một dạng bánh ngọt cho người tiểu đường rất an toàn và hữu ích trong việc cải thiện tình trạng bệnh. Với nguồn gốc xuất xứ từ Tây Ban Nha, bánh được các chuyên gia dinh dưỡng kiểm định về chất lượng, không gây hại cho sức khỏe.
Bổ sung năng lượng cho cơ thể, cung cấp hàm lượng chất xơ cao giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
Thúc đẩy chuyển hóa các chất và cản trở sự hấp thu glucose, góp phần ổn định chỉ số đường huyết.
Bánh tạo cảm giác no lâu và ít thèm ăn các món đồ ngọt khác.
Lượng bánh thích hợp để nạp vào các bữa phụ là 3-4 chiếc, ăn liền hoặc nghiền nhỏ rồi trộn cùng sữa tươi không đường.

Bánh quy ăn kiêng cho người tiểu đường Resoni

Bánh Resoni là sự lựa chọn của khác nhiều nhóm đối tượng như người tiền tiểu đường hoặc đang trong thời gian trị bệnh, phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ…
Bánh quy mang tới hương vị bơ sữa, thơm nhẹ và không ngọt gắt nên ít gây ngấy. Trong bánh chứa bột mì, bơ, hương vani, đường nhân tạo cùng các vitamin A, C, nhóm B…
Resoni có hàm lượng đường thấp, giúp bổ sung calo cho cơ thể nhưng không gây béo, hơn nữa còn hỗ trợ ngăn ngừa một số biến chứng tiểu đường như: khó thở, stress, mất ngủ…
Người lớn nên dùng 3-5 gói hằng ngày, đối với trẻ em là tối đa 2 gói, không được ăn thay thế hoàn toàn bữa chính.
Bánh quy ăn kiêng cho người tiểu đường Resoni

Bánh quy ăn kiêng cho người tiểu đường Resoni

Bánh afc vị rau dành cho người tiểu đường

Bánh AFC vị rau củ không chứa đường hóa học, lại chứa nhiều chất xơ nên rất phù hợp dùng cho các bữa ăn lửng ở những người tiểu đường ăn kiêng.
 
Là dòng sản phẩm của thương hiệu Kinh Đô, bánh AFC đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến người bệnh.
Thành phần chính của bánh là bột mì, tinh dầu thực vật, chất xơ hòa tan, đường, hương vị hành củ…
Tác dụng nổi bật của bánh:
Bù đắp dinh dưỡng và hỗ trợ cân bằng tỷ lệ đường trong máu.
Giúp bài trừ hàm lượng cholesterol xấu và giảm các biến chứng tiểu đường cũng như bệnh tim mạch.
Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng hiệu quả hấp thu dưỡng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
Hỗ trợ nâng cao đề kháng nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào.

Bánh mì đen nguyên cám dành cho người bị đường huyết

Bánh mì đen được ghi nhận là rất “thân thiện” cho cơ thể người tiểu đường, do trong đó có lượng chất xơ cao, chỉ số GI thấp (49 đơn vị).
Bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt cực kỳ tốt cho việc ổn định đường huyết trong máu, đồng thời thúc đẩy đào thải cholesterol dư thừa và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Với mỗi lần ăn, bạn không nên ăn nhiều quá 50g và nên bổ sung thêm vào các loại hạt tốt như: hạt điều, hạt chia, hạt lanh…

Bánh bông lan ngọt Quasure Light cho bệnh nhân tiểu đường

Bánh bông lan ngọt Quasure Light cho bệnh nhân tiểu đường
Bánh bông lan ngọt Quasure Light cho bệnh nhân tiểu đường
Bánh cốm Quasure Light được gắn mắc ‘Giải pháp dinh dưỡng phù hợp cho người bệnh đái tháo đường’, mang thương hiệu Bibica cao cấp và cực kỳ an toàn.
Thành phần bánh gồm bột mì, trứng, chất tạo ngọt, vitamin A, vitamin C, inulin, hương cốm… với chỉ số GI ở mức thấp nên không gây tăng glucose trong máu quá mức.
Công dụng:
Cung cấp bữa phụ đầy đủ dinh dưỡng, hàm lượng vitamin thiết yếu.
Giảm tỷ lệ mắc xơ vữa động mạch, bảo vệ cơ tim, giảm cholesterol trong máu.
Đảm bảo tốc độ hấp thu glucose chậm, không làm tăng đột ngột đường huyết.

Lưu ý khi ăn bánh cho người tiểu đường

  • Chỉ ăn với liều lượng phù hợp (1-2 cái/ngày), không ăn quá mức khuyến cáo.
  • Không ăn bánh kem, bánh chuối và các loại bánh nướng, bánh kẹp có nhân siro,...
  • Cần chú ý bổ sung đủ nước cho cơ thể, mỗi ngày ít nhất là 40ml trên mỗi kg cân nặng.
  • Ngoài bánh quy ăn kiêng, người bệnh tiểu đường nên kết hợp đầy đủ các loại dưỡng chất khác. Đặc biệt là protein, ngũ cốc, sữa tách béo, sữa chua không đường, rau củ, trái cây,...
Các loại bánh dành cho người tiểu đường được ưa chuộng nhất trên đây góp phần làm đa dạng khẩu phần ăn của người bệnh. Hy vọng, những gợi ý này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với khẩu vị và nhu cầu của bản thân.
 Xem thêm: 

Tin tức mới nhất

Tin tức nổi bật