Mô tả sản phẩm Nấm linh chi trồng Quảng Nam
Nấm linh chi trồng Quảng Nam là sản phẩm của công ty Cổ phần Nấm linh chi Quảng Nam - công ty đi đầu trong việc khai thác và nuôi trồng nấm linh chi. Sau khoảng 5 năm nghiên cứu nấm linh chi tại Quảng Nam, họ đã định danh, phân loại được các loài nấm tại đây. Sau đó, tiến hành phân lập, lưu giữ và bảo tồn gen nấm linh chi rừng tại tỉnh Quảng Nam.
Nấm linh chi trồng Quảng Nam
Vì hiểu rõ giá trị mà nấm linh chi Quảng Nam, cùng mong muốn cải thiện sức khỏe người Việt. Nên trong 2 năm, từ 2018 đến 2020, công ty Cổ phần Nấm linh chi Quảng Nam đã thành lập Trung tâm chuyển giao công nghệ nuôi trồng nấm linh chi tại thôn Phú Bình, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ với quy mô hơn 1000 m2. Áp dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng nấm linh chi bản địa Quảng Nam trên phôi mùn cưa và gỗ khúc với quy mô trang trại. Kỹ thuật này được chuyển giao bởi chuyên gia về nấm linh chi tại Nhật Bản - Giáo sư Shoji Ohga đến từ trường Đại Học Kyushu tỉnh Fukuoka, cùng chuyên gia nấm trong nước.
Giáo sư Shoji Ohga tại phòng chuyển giao công nghệ trồng nấm linh chi Quảng Nam
Từ đó, họ đã phát triển kỹ thuật này cho người dân tại 5 huyện: Đông Giang, Nam Giang, Tiên Phước, Phú Ninh, Núi Thành, tạo ra nguồn cung nấm linh chi trồng chất lưọng và phát triển bền vững.
Người dân thu hoạch nấm linh chi Quảng Nam
Thành phần Nấm linh chi trồng Quảng Nam
- 100% Nấm linh chi nuôi trồng nguyên tai
Công dụng Nấm linh chi trồng Quảng Nam
- Tốt cho gan: thải độc gan, làm mát gan, thanh lọc cơ thể
- Tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống chọi lại tác nhân gây bệnh thường gặp như vi khuẩn, virus,...
- Giúp tăng cường sinh lực, cải thiện tình trạng sức khỏe sinh lý
- Giúp trẻ hóa da, chống chọi lại những tế bào lão hóa, cải thiện tình trạng da mất sức sống, kém đàn hồi sau sinh ở phụ nữ
- Giúp bạn tăng khẩu vị, ăn uống ngon miệng hơn
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn tinh thần, giúp bạn ngủ ngon hơn, sâu hơn, hỗ trợ điều trị mất ngủ.
- Có đặc tính chống khối u, hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư
- Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh lý tại gan như ung thư gan, xơ gan, viêm gan B, viêm gan C, tiểu đường, huyết áp cao, Gout,...
- Tăng cường và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân sau đột quỵ
Hướng dẫn sử dụng Nấm linh chi trồng Quảng Nam
Liều dùng tham khảo:
- Bệnh nhân ung thư, bệnh nhân viêm gan, xơ gan hoặc nhiễm mỡ: Nên dùng 30g nấm mỗi ngày.
- Bệnh nhân tai biến, tiểu đường, viêm khớp, gout: Nên dùng 20g nấm mỗi ngày
- Người muốn cải thiện cảm giác nhức mỏi, chống rụng tóc, làm đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch: Nên dùng khoảng 10g nấm mỗi ngày
Cách dùng:
- Sắc nước: Dùng 10 - 30 gam nấm, cho vào 2 lít nước. Nấu đến khi còn lại khoảng 1,5 lít nước, để nguội và nên uống hết trong ngày, tránh dùng qua ngày, làm giảm chất lượng sản phẩm. Phần bã còn lại có thể dùng sắc lại một lần nữa cùng với 1/ 2 lít (500 ml) nước.
- Hãm trà: Dùng khoảng 10 gam nấm thái lát, cho vào 700ml sôi, để trong bình giữ nhiệt, hãm trong 1 tiếng (60 phút) là có thể dùng tương tự như trà
- Nấm linh chi ngâm rượu: Dùng dạng thái lát hoặc nguyên cây để ngâm rượu, sau 1 - 2 tháng là có thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm nấm linh chi ngâm rượu cụ thể TẠI ĐÂY.
- Chế biến thành món ăn như hầm, nấu cháo, súp, canh, kết hợp với một số thực phẩm khác như gà ta, gà ác, bồ câu… để tạo thành những món ăn ngon và bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.
- Tránh dùng cùng lúc với thuốc Tây, nên uống trước hoặc sau khi uống thuốc để phát huy tác dụng
- Trường hợp đặc biệt, nếu bệnh nhân không thể uống đủ 1,5 lít nước/ ngày. Có thể nấu cô đặc lại còn 0,5 - 1 lít tùy theo khả năng uống của bệnh nhân, chia thành nhiều lần uống trong ngày.
Đối tượng sử dụng Nấm linh chi trồng Quảng Nam
- Người muốn bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng
- Người muốn làm đẹp da, giảm rụng tóc
- Người muốn thanh nhiệt, giải độc cơ thể
- Bệnh nhân đang trong quá trình sử dụng thuốc để điều trị bệnh sau:
- Ung thư, u bướu
- Bệnh lý tại gan như: gan nhiễm mỡ, viêm gan B, viêm gan C, xơ gan,..
- Bệnh nhân huyết áp cao, gout
Lưu ý khi dùng Nấm linh chi trồng Quảng Nam
- Sau 2 - 3 ngày dùng sản phẩm bạn có thể xuất hiện một số triệu chứng sau:
- Táo bón, tiêu chảy, mẩn ngứa: nên giảm lượng dùng, triệu chứng sẽ thuyên giảm và không còn sau 4 - 5 ngày
- Bệnh nhân ung thư, tiểu đường có cảm giác bệnh nặng hơn, đây là hiện tượng bình thường, không đáng ngại. Bạn cần giảm lượng dùng hoặc ngừng hẳn 4 - 5 ngày, sau đó dùng trở lại, những hiện tượng trên sẽ không còn.
- Người huyết áp thấp có thể chóng mặt nhẹ. Vì vậy bạn cần dùng nấm sau khi ăn no, giảm lượng dùng, và không dùng vào buổi tối.
- Nếu sau khi dùng nấm trong thời gian dài, vẫn có hiện tượng lạ cần ngừng dùng và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng trở lại.
- Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
>>> Xem thêm: Nấm linh chi có gây tác dụng phụ? Những ai không nên dùng nấm linh chi?
Đóng gói
Hộp 1 gói 500 gam
Bảo quản
Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Xuất xứ
Quảng Nam - Việt Nam
Nhà sản xuất
Công ty TNHH MTV Nấm linh chi Quảng Nam
>>> Xem thêm bài viết sau để hiểu hơn về nấm linh chi: Nấm linh chi: Công dụng, cách dùng và lưu ý khi sử dụng
Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc hoặc cần thêm sự tư vấn từ Dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, hãy liên hệ với Nhà thuốc Việt, bằng các hình thức sau để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ Dược sĩ
+ Nhà Thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp.HCM (Đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy)
+ Nhà Thuốc Việt số 2: 979 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp.HCM