Thành phần của sữa ong chúa bao gồm: 18% protein, trong đó có 20 acid amin cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể, 10-15% glucid, khoảng 5,5% lipid trong đó chủ yếu là DHA, chất quan trọng cho não bộ. Ngoài ra sữa ong chúa còn có nhiều vitamin như B1, B2, niacin, B5 (pantothenic acid), B6, biotin, folic acid, B12, A, C, D, và E, inositol, choline cùng những khoáng chất như canxi, đồng, chất sắt, phospho, kali, silic, lưu huỳnh…. Có thể khẳng định trong thiên nhiên, sữa ong chúa là thực phẩm tinh túy nhất, hoàn hảo nhất, sạch nhất và rất bổ dưỡng cho con người. Đặc biệt trong sữa ong chúa có nhiều hooc môn giúp kích thích tăng trưởng và cải thiện chức năng sinh lý rất rõ.